Encore 5.0.2 - Phần mềm soạn nhạc được ưa chuộng nhấtTrong số các chương trình viết nhạc, Encore là chương trình có tính năng trình diễn rất tiện lợi, với 11 thanh công cụ trong Palette để soạn nhạc (Notes, Clefs, Graphics, Tools, Dynamics, Marks1, Marks2, Symbols, Guitar, Expressions, Color), nhiều tính năng mạnh mẽ như: phát ra âm thanh nốt vừa tạo, vạch nhịp sẵn, giữ nhịp, và chỉnh phách liên tục, thu âm Record. Hỗ trợ các file (ENC, MUS, MTO, MID, MFF, MTS). 
Encore cho bạn cây đàn keyboard ảo giúp soạn nhạc dễ dàng hơn. Qua các cổng, bạn có thể kết nối được với các thiết bị như: nhạc cụ (MIDI Setup), các thiết bị thu âm (Record Setup), các thiết bị sao chép (Transcription Setup). 

Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cho bản nhạc của mình Text Elements (tiêu đề chính, lời chỉ dẫn, tên tác giả, header và footer). Encore sẽ giúp người soạn nhạc dễ dàng hơn trong công việc, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác của Encore tại trang Web gvox.com 

Bạn có 1 bản nhạc vừa sáng tác ra và muốn ghi lại để có thể nghe 1 cách hoàn chỉnh giai điệu của bài hát đó. Điều này sẽ khó có thể thực hiện tốt nếu như bạn viết bản nhạc ra giấy nhưng bây giờ bạn có thể làm được điều này vì chương trình Encore sẽ giúp bạn lưu lại những giai điệu bạn vừa sáng tác và nghe lại chúng hoàn chỉnh bằng chiếc loa vi tính của bạn. 
Phần mềm Encore 4.5.5 sử dụng những kỹ năng cơ bản của 1 bản nhạc để giúp bạn có thể nghe và hoàn thành trọn vẹn bản nhạc theo đúng nhịp điệu tiết tấu để từ đó giúp bạn có thể nâng cấp thêm bản nhạc của mình bằng các công cụ khác như phối khí….Chương trình sử dụng tiếng Anh và giao diện rất đơn giản nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong khi làm việc với nó. Sau khi soạn được một bản nhạc hoàn chỉnh, bạn có thể in nó ra hay có thể lưu nó lại dưới dạng file midi để tiện sử dụng trong các trình nghe nhạc.Vì đây là phần mềm chủ yếu hỗ trợ viết nốt nhạc và giai điệu cơ bản của bài hát nên nó sẽ ko hỗ trợ được những chức năng như ***g nhạc, tăng chỉnh tần số, mix, phối, trộn nhạc. Nếu muốn thầy cô có thể tìm và sử dụng thêm những phần mềm hỗ trợ cho Encore để có một bản nhạc hay hơn. 

Hiện nay phần mềm chép nhạc Encore đã được dùng khá rộng rãi và phổ biến đối với tất cả các nhạc sĩ, những nhạc công, giáo viên dạy nhạc trong các trường phổ thông. Phần mềm này khá gọn nhẹ, đạt hiệu quả cao trong sáng tác, giảng dạy. 
Hy vọng những bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về phần mềm và đưa nó vào ứng dụng trong công tác một cách hiệu quả nhất .

Download encore 5.0.2 

Encore.v5.0.1 

Encore 5.0 Full 

Encore 4.5.5 full 

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng phần mềm 

VN-zoom.com


ENCORE 5 có gì mới?
 
Nếu bạn là tín đồ của âm nhạc kỹ thuật số thì bạn không thể không biết đến Encore vì đây là một trong những phần mềm chép nhạc rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Encore là một phần mềm âm nhạc ra đời từ rất sớm (khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ trước) và là một trong những phần mềm tiên phong áp dụng công nghệ thông tin vào âm nhạc. Mặc dù vậy, so với các phiên bản đầu tiên, các phiên bản tiếp theo của Encore (Ver 4.X, 4.5X cũng không có nhiều cải tiến so với phiên bản trước, chủ yếu là tương thích với các hệ điều hành chứ những tính năng mới rất hạn chế. Chính vì vậy nhiều người đã quay ra sử dụng các phần mềm chép nhạc khác như Finale, Music Notation, Sibelius hoặc NoteWorthy Composer v.v

Trong một nỗ lực nhằm giành lại thị trường, vào đầu năm 2009 hãng GVOX đã đưa ra sản phẩm Encore 5 với nhiều tính năng cải tiến.

Tính năng nổi bật:
 
Nhiều mẫu có sẵn: Một trong những tính năng nổi bật của Encore 5 là có nhiều mẫu sẵn để chọn khi soạn nhạc. Để sử dụng tính năng này bạn mở Encore vào File -> New bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ với các mẫu sẵn có (30 mẫu). Bạn hãy chọn mẫu nào thích hợp ví dụ như ngũ tấu kèn hơi (Brass quintet) hoặc tứ tấu đàn dây (String quartet) v.v. Điều này rất thuận lợi cho những người viết khí nhạc.
 
Hỗ trợ gõ tiếng Việt theo chuẩn font Unicode: Một trong những ưu điểm của Encore5 là hỗ trợ gõ tiếng Việt theo chuẩn Unicode (Có sẵn trong Windows). Nếu như trước đây chúng ta gửi một bản nhạc có lời cho bạn bè ở xa thì quả là nan giải vì theo thói quen người miền Nam thường dùng font VNI còn miền Bắc dùng font ABC nên thường xảy ra hiện tượng “Ông nói gà, bà hiểu vịt” thật là bất tiện. Bây giờ thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn.
 
Cải tiến thanh Toolbar: Những công cụ người dùng hay sử dụng như thêm ô nhịp, dấu hoá biểu của bản nhạc (key signature), nhịp của bản nhạc (time signature), ký hiệu quay lại v.v đã được đưa vào thanh Toolbar

Các tính năng khác:

· DLS (DownLoadable Sounds): Là định dạng tập tin chuẩn cho các âm thanh kỹ thuật số (bộ sưu tập các chương trình nhạc cụ ảo). Phiên bản đầu tiên ra đời tháng 1 năm 1999 bởi Hiệp hội các nhà sản xuất âm nhạc giao diện kỹ thuật số (MIDI Manufacturers Association)

· Soundfont: là định dạng tập tin chuẩn cho các âm thanh kỹ thuật số do hãng Creative Labs phát triển (Soundfont chỉ sử dụng được khi máy tính của bạn có sound card Creative của hãng này) phiên bản đầu tiên ra đời năm 1990

· MusicXML: (Extensible Markup Language) với tính năng này thì Encore có thể giao tiếp với các chương trình khác tốt hơn
 
Hỗ trợ VSTi. Là phần mềm chủ để chơi các nhạc cụ ảo.
 
DLS (DownLoadable Sounds): Là định dạng tập tin chuẩn cho các âm thanh kỹ thuật số (bộ sưu tập các chương trình nhạc cụ ảo). Phiên bản đầu tiên ra đời tháng 1 năm 1999 bởi Hiệp hội các nhà sản xuất âm nhạc giao diện kỹ thuật số (MIDI Manufacturers Association)
 
Soundfont: là định dạng tập tin chuẩn cho các âm thanh kỹ thuật số do hãng Creative Labs phát triển (Soundfont chỉ sử dụng được khi máy tính của bạn có sound card Creative của hãng này) phiên bản đầu tiên ra đời năm 1990
 
MusicXML: (Extensible Markup Language) với tính năng này thì Encore có thể giao tiếp với các chương trình khác tốt hơn
 
Tùy chọn gõ nhịp cuộn theo.
 
Cải thiện việc đánh số ô nhịp.
 
Có thể thêm các lệnh vào menu.
 
Tự động dãn dòng nếu ta rê nốt nhạc, vạch nhịp và khuông nhạc.
 
Tính năng phát MIDI được tăng cường
 
Tùy chọn đơn giản hóa các dấu hóa bất thường.
 
Nhiều phím tắt
 
Khả năng xuất và nhập định dạng MusicXML.
 
Hỗ trợ hoàn toàn DLS và Soundfont
 
Tùy chọn phong cách chép tay khi bạn tạo một bản nhạc mới (use handwritten style). Bản nhạc kiểu này nhìn có vẻ “cổ” hơn.
 
Khác với những phiên bản trước. Để chuyển bản nhạc ra dạng MIDI bạn hãy vào File-> Export và chọn MIDI

Ngoài tính năng mới ra phiên bản Encore 5 đã có nhiều cải tiến các tính năng đã có của các phiên bản trước với xu hướng thuận lợi hơn cho người sử dụng.

Nhận xét: Mặc dù phần mềm Encore5 được quảng cáo là có thể làm những việc như chép nhạc, phối khí, hỗ trợ cho các nhạc cụ ảo. Nhưng theo chúng tôi, nếu bạn dùng phần mềm này cho việc chép ca khúc hoặc tổng phổ thì đây là phần mềm rất đáng được quan tâm vì bản nhạc in ra từ Encore rất đẹp và các thao tác cũng trực quan, dễ hiểu. Còn nếu để phối khí thì nên chọn những phần mềm khác như Sonar, Cubase, Nuendo v.v

Trần Việt Hưng ANVN4

Share on Google Plus

Thông điệp từ Nguyen Truong Polm

Mọi phản ánh, liên hệ, tư vấn, hợp tác, đặt mua sheet nhạc, chăm sóc khách hàng v.v... vui lòng liên hệ hotline 096 991 8531 (gặp Nguyễn Trường). Email: nguyentruongpolm@gmail.com. Facebook Chat: fb.com/nguyentruongpolm. Chân thành cảm ơn và sẵn sàng phục vụ!
  Blogger Comment
  Facebook Comment

7 comments:

 1. I've been exploring for a little bit for any high-quality articles or weblog posts in this kind of area . Exploring in Yahoo I ultimately stumbled upon this website. Studying this info So i'm happy tο shoω
  that I hаѵe an іncreԁibly exсellent unсаnnу feelіng
  ӏ cаme uρon eхасtly what I needed.
  Ι ѕuсh a lot certаinlу will make
  ceгtаin tο dо not dіsrеgard this
  web sitе аnd give it a looκ on a constant bаsis.  Review my blog; yacht charter sicily

  ReplyDelete
 2. Hey! Do you know if they make any plugіns
  to asѕist with SEO? I'm trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I'm not seeing very goοԁ success.
  If you know of any pleasе share. Thаnks!


  Loοk at my homeрage; Boston Limousine

  ReplyDelete
 3. Wоndеrful blog! I found it ωhile browsing
  on Yahoo Neωs. Do yοu havе any tips on
  how tο get liѕted in Υahοo News?

  I've been trying for a while but I never seem to get there! Appreciate it

  Feel free to visit my web page ... parcel auditing company

  ReplyDelete
 4. It's an amazing post in favor of all the online viewers; they will take benefit from it I am sure.

  Review my website :: fresh vending

  ReplyDelete
 5. Way cool! Ѕome extгemеlу valіd pοints!
  I appгeciate уou penning this post plus the rest of the website is extrеmеly
  gooԁ.

  mу webpage - Fresh Vending

  ReplyDelete
 6. Tất cả link đã die hết rồi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các bạn có thể lên google để tìm lại. Link bên MediaFire đã bị xóa!

   Delete

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài viết trên hoặc về bất cứ điều gì trên trang web này để đóng góp cho sự phát triển ngày một tốt hơn của POLM!BLOG.
Vui lòng viết đúng chính tả ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi xuất bản nhận xét của bạn.
Chân thành cảm ơn và chúc bạn một ngày vui vẻ!
Trân trọng!
(POLM!BLOG Team)